4 thg 4, 2008

Ngồi trên đống lửa
Có vẻ như những ngày này chính quyền của ông Hồ Cẩm Đào đang ngồi trên đống lửa. Bao nhiêu tài lực vật lực nhân lực của Trung Quốc đã được chính quyền Hồ Cẩm Đào đổ ra để chuẩn bị công phu cho sự kiện Olympic Bắc Kinh 2008 nhằm nhân đó giới thiệu với thế giới hình ảnh một đất nước Trung Quốc vĩ đại và đang phát triển vượt bực về nhiều mặt-nhưng hình ảnh đó đang bị ảnh hưởng nặng nể bởi hàng loạt sự kiện xảy ra gần đây, trong khi ngày hội Thế Vận đang đến gần.

Tại thủ phủ Lhasa của Tây Tạng, cuộc biểu tình của các nhà sư Tây Tạng nhằm phản đối việc Trung Quốc vi phạm nhân quyền trong khu vực, đồng thời yêu cầu có thêm tự do trên cả hai lĩnh vực tôn giáo và chính trị, được đánh giá là lớn nhất trong vòng 20 năm qua, đã biến thành bạo loạn và lan rộng không chỉ trên khắp Tây Tạng mà còn lan sang các tỉnh Sichuan, Quighai and Gansu, biến cả một vùng rộng lớn ở phía tây Trung Quốc thành một trận địa! Và cách hành xử của chính quyền Trung Quốc sau đó đã một lần nữa cho thấy chủ trương nhất quán của Bắc Kinh trong vấn đề Tây Tạng cũng như những vấn đề đối nội và đối ngoại khác: cứng rắn, không nhượng bộ, không đối thoại, coi thường việc vi phạm nhân quyền và kể cả coi thường dư luận quốc tế. Nhưng khổ thay, lần này sự việc lại xảy ra vào một thời điểm vô cùng bất lợi đối với chính phủ Trung Quốc, khi mà mọi cặp mắt đang đổ dồn về phía Trung Quốc nhân kỳ Olympic!

Tiếp theo đó, người Tây Tạng ở các nước khác cũng bày tỏ ủng hộ bằng các cuộc tuần hành tại chính nơi mình sống. Ngày 27.3 người Tây Tạng biểu tình chống Trung Cộng tại Tòa Thị Chính San Francisco, Mỹ. Ngày 31.3 cộng đồng Tây Tạng và Việt Nam biều tình chống Trung Cộng tại Paris…

Và rồi hình ảnh của buổi Lễ đốt đuốc Thế vận diễn ra tại Olympia, Hy Lạp vừa qua đã bị các nhà đấu tranh nhân quyền làm cho bẽ bàng với sự xuất hiện của hai thành viên thuộc tổ chức Nhà báo không biên giới ( Reporters Sans Frontieres) và lá cờ màu đen có hình 5 cái còng ngay trong lúc ông Liu Qi, Chủ tịch Ủy Ban Tổ chức Olympic Bắc Kinh đang đọc diễn văn. Sự việc xảy ra chỉ trong tích tắc nhưng ngay lập tức qua truyền hình cả thế giới đều chứng kiến!

Không chỉ có thế, Nha tình báo chính phủ Anh Quốc GCHQ (Government Communications Headquarters)- cơ quan giám sát phân nửa thế giới bằng điện tử từ không gian, đã xác nhận lời cáo giác của Ðức Ðạt lai Lạt ma rằng an ninh mật vụ của Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA), đã đội lốt các nhà sư, để phát động lên cuộc nổi loạn làm hàng trăm người Tây Tạng thiệt mạng lẫn bị thương.

Những hình ảnh tải xuống từ vệ tinh đã cung cấp những thông tin về nhà cầm quyền Trung Quốc dùng mật vụ an ninh đội lốt những kẻ kích động gây rối, phát động các cuộc bạo loạn, để cho quân đội Trung Quốc có cái cớ tiến vào Lhasa giết hại và làm bị thương nhiều người trong tuần lễ qua. Nhiều nhân chứng cũng đã dũng cảm lên tiếng xác nhận điều này.

Đồng thời, các ngoại trưởng khối Liên Hiệp Châu Âu đang tụ họp tại Slovenia để thảo luận về khả năng tẩy chay lễ khai mạc Olympic tại Bắc Kinh.

Tình hình hứa hẹn sẽ còn nhiều màn đầy kịch tính nữa diễn ra từ đây cho đến ngày khai mạc Thế Vận Bắc Kinh, khi ngọn đuốc Olympic bắt đầu một hành trình 37.000 cây số vòng quanh thế giới, viếng thăm 20 quốc gia trước khi quay trở lại Trung Quốc.

Nếu như lễ rước đuốc luân lưu qua các quốc gia khác nhau của các Thế Vận hộI thường là một hành trình đặc biệt được cả thế giới quan tâm thì bây giờ, với Thế vận Bắc Kinh 2008, có vẻ như lễ rước đã trở thành một cơn ác mộng an ninh đối với những thành phố sẽ diễn ra cuộc chạy đuốc luân lưu, tất nhiên, trong đó có Sài Gòn-nơi mà chính quyền thì đang ra sức huy động lực lượng để bảo vệ tối đa sự an toàn của lễ rước đuốc nhằm làm đẹp lòng ông anh láng giềng còn người dân thì đang đầy căm phẫn bởi hành động xâm chiếm Hoàng Sa Trường Sa của Trung Quốc!

Dù sao, trong những ngày Thế Vận chưa diễn ra, chính quyền Bắc Kinh buộc lòng không thể cứng rắn hay tàn bạo quá mức trong mọi việc. Còn sau khi Thế Vận kết thúc thì khác-đó cũng chính là điều mà cả thế giới đang quan ngại.CONG DONG TIBET&VIET NAM BIEU TINH TRUOC TRU SO THE VAN QUOC GIA PHAP (COSF) TAI PARIS 31.03.2008
Bài liên quan : Truyền thông Tàu và ngọn đuốc Olympics

29 nhận xét:

 1. Trung Quốc thì đau đầu thế nào không biết nhưng Phi. đồng minh truyền thống của Hoa Kỳ con 19 nga2y nua sẽ ợp quốc hội thảo luận việc chia chác Karayaan cho ai đây.
  Hồi trước vừa nhắc đến Ba Bình của Đài đã bị bác Điếu mắng cho một trận, hôm nay lại liều mạng nhắc tới Phi. Cũng được biết Karayaan là vùng đầy dầu mỏ, (gấp 3 lần TQ khai thác ở biển đông) không hiểu sao tự nhiên lọt vào tay Phi mà không mất một giọt máu thời chính quyền Nguyễn Văn Thiệu.
  Hình như các tổ chức được Hoa Kỳ để ý thì không nhắc tới vùng này, vì Phi là đồng minh của Hoa Kỳ, chắc có lẽ họ sợ "áo mặc không qua khỏi đầu". Trong tình hình như vậy không biết CLBNBTD có bài nào nhằm nâng cao cảnh giác?

  Trả lờiXóa
 2. Phật tổ phù hộ cho Tây Tạng. Tôi cho rằng cuộc sống vốn có nhân quả. Làm điều ác kiếp sau và rất nhiều kiếp sau sẽ phải trả giá. Với ai cũng vậy mà thôi. Làm người cần có chính nghĩa. Tiền tài vốn chỉ là vật hư ảo. Quyền lực lại càng là thứ bắt người ta phải trả giá cực đắt. Kẻ gieo gió, ắt gặt bão, TQ hay bất kì nước nào cũng vậy thôi. Vì cái lợi trước mắt, rồi phải chịu hậu quả lâu dài. Có đáng ko.
  Xin lỗi tôi post những dòng dường như ko liên quan. Nhưng tôi nghĩ blog của anh sẽ có nhiều ng theo dõi. Chỉ muốn gửi họ đôi dòng.
  Nhân đây, xin chúc anh mạnh khoẻ và luôn vững vàng.
  Sự dũng cảm luôn luôn là điều đáng quý.

  Trả lờiXóa
 3. Thấy anh Oceo T ráng gân cổ ra hót cho Đảng CSVN mà em thấy thương hại anh quá à! Nhớ năm xưa Bác Hồ nhà ta nhờ các đ/c TQ giúp đở từ cái chén tráng măng, cục lương khô cho đến tư tưởng Mao vĩ đại cho nên mới có nhân văn giai phẩm, mới có cải cách ruộng đất làm cho bao nhiêu gia đình tan nát.... Một thời dưới mái trường XHCN em được học "giết, giết, giết bàn tay kô phút nghĩ, Cho ruộng đồng lúa tốt thuế mau xong, Cho Đảng bền lâu cùng dục bước chung lòng, Thờ Mao chủ tịch thờ Sích Ta Lin bất diệt." Tưởng thế hệ em bị nhồi sọ đủ rồi nào ngờ thế hệ sau kế tiếp cũng như vậy....toàn là láo toét chắc anh hiểu chứ! Hôm nay TQ xâm lược biên giới đất nước chiếm đất, chiếm đảo mà Đảng ta lại kô có một biện pháp trả đủa nào quả là thật nhu nhược, lại còn đàn áp SV biểu tình chống TQ. Ráng lên anh, Đảng ta lúc nào cũng cần những bôi bút trung thành để được bổng lộc đi công du nước ngoài, và biết ca như những con két vâng lời, dễ bảo.

  Trả lờiXóa
 4. “1988(Hải Chiến)”
  Dung chu “Hải Chiến” nghe so*. qua! Khong biet bao nhieu tau chien cua Trung Cong bi ban chi`m, bao nhieu linh Trung Cong bi chet?
  Hay la Hai Quan Viet Cong chi lam bia cho Trung Cong ban thoi?
  Neu chi lam bia cho nguoi ta ba(‘n thi` da^u phai la` “Hải Chiến”

  Trả lờiXóa
 5. Đồng bào VN ở nước ngoài được tự do biểu tình chống Tàu cộng. Sướng thật!
  Hoàng và Trường Sa là của VN đã bị Tàu cộng dùng vũ lực chiếm đoạt , và nhà nước CHXHCN VN công nhận là của Tàu.
  Bởi thế Bác Điếu cày và các anh em trong CLB nhà báo tự do đã bị sách nhiễu, triệu tập giam lỏng để không biểu tình chống Tàu.
  Hãy tẩy chay rước đuốc olympic 2008 ngày 29/04 tại thành Hồ./

  Trả lờiXóa
 6. Tàu mạnh nên Hải quân Nguyễn V8an Thiệu để mất đảo là điều có thể xem xét và thông cảm, nhưng nếu không có cái bắt tay của Hoa Kỳ thì làm gì hạm đội Nam Hải vượt được biển đông mà không ai hay biết.
  Nhưng có những vùng mà nước ngoài chẳng cần đổ một giọt máu mà có được trước 1975, như vùng Ba Bình của Đài, hay Karayaan của Phi...chỉ cần cái gật đầu của Hoa Kỳ thôi. Ba Bình là đảo duy nhất có thềm lục địa, Karayaan rộng lớn với lượng dầu mỏ gấp 3 lần TQ khai thác ở biển đông, vậy mà không tốn 1 viên đạn mà có được, đó là nỗi đau sót của chúng ta.
  Một số tổ chức có thể nhắc đế TQ, nhưng làm thế nào có thể nhắc đến Đài, PHi được, khi 2 nước này giờ đây đã là đồng minh truyền thống của Hoa Kỳ và chắc gì Hoa Kỳ sẽ buông tha nếu ai đó đụng đến họ. Nhà nước VN đã lên tiếng (như đối với TQ) nhưng một số người Việt thì không?. Đó càng là nỗi đau sót.
  Một câu lạc bộ được mệnh danh là tự do, nhưng vẫn lâm vào tình trạng "áo mặc không qua khỏi đầu", không một chữ nhắc đến Phi, Đài. Năm 1988, ta với Trung cùng phát hiện và dành nhau 3 bãi đá, ta được 2 mất một. Trừ trường hợp đó ra, những vùng còn lại, Ba Bình, Hòang Sa, Luoise, Karayaan, Parawaan, đều bị mất trước năm 1975 mà nguyên do là bị đâm sau lưng, nhưng lại không ai dám nêu tên và cảnh giác (trừ nhà nước VN). Trước kia vừa đem Ba Bình thắc mắc với bác Điều thì đã bị mắng cho một trận nên thân. Đó càng là nỗi đâu xót.

  Trả lờiXóa
 7. 1-Như vậy chính bác Điếu đã công nhận với mũi dao đâm sau lưng của Hoa Kỳ, chính quyền Nguyễn Văn Thiệu đã mất HS cho TQ, Karayaan cho Phi và bỏ qua Ba Bình cho Đài ?. Thậm chí Phi, Đài đã không tốn 1 giót máu để có được đất của VN trước năm 1975, chỉ cần cái gật đầu của Hoa Kỳ thôi.
  2-Nhà nước VN đã cử lực lược trực diễn đối mặt với quân thù, ngăn chặn âm mưu bành trướng của Tàu 1979(biên giới), 1988(Hải Chiến), năm 1994 (bảo vệ bãi Tư Chính). Đồng thời bẻ chống lại âm mưu song phương hóa bằng việc quốc tế hóa. Năm ngóai bỏ ra 1 tỷ USD mua vũ khí, tàu chiến, liên tục cải thiện các điều kiện sống của lính đảo. Lồng ghép sự cảnh giác bành trước bằng cách đặt tên đường, đưa vào sách sử giáo khoa từ cấp rất thấp...Đối với Phi Đài, nhà nước cũng gia tăng cảnh giác, xây sân bay, mới chặn đứng được sự bành trướng của 2 nước này, cùng nhau ký tuyên ngôn biển Đông 2001. Dĩ nhiên, đối đầu với 1 ông béo và 1 bày sói, nhà nước phải có trách nhiệm tìm kiếm phương cách nào phù hợp nhất. Chứ gặp TQ cũng đập, gặp Đài cũng đập, gập Phi cũng đập...vậy đó là cách hay nhất? Về việc biểu tình thì rõ ràng những lúc VN sục sôi nhất lại là những lúc Phi, Đài xa lánh chúng ta và liên tục khẳng định chủ quyền, thậm chí đi đêm với TQ.Trong khi người dân TQ im im mà đi đêm được với Phi và Đài. Họ mà đi đêm được với nhau, đá VN sang một bên thì thật là...đâu khổ. Em thấy cách căn cơ hơn là tăng cường quân lực và quốc tế hóa, để bẻ gãy âm mưu song phương hóa. Mà cách thì thì VN vẫn đang cố gắng triển khai
  3-Bác xem lại đi, các đảo và bãi đã, lần lượt được phát hiện sau nay, 6 nước, ai phát hiện được bãi nào thì đi cấm mốc chủ quyền ở bãi đó(Ví dụ lần gần đây nhất của VN là phát hiện mà cấm mốc bãi Tư Chính 1994). Hành vi cấm mốc này, theo tuyên ngôn biển đông 2001 (giữa VN, TQ và các nước khác) đã bị cấm. Năm 1988, ta với Trung cùng phát hiện 3 bãi đá, VN đến trước cấm mốc, TQ đến sau nhưng vẫn càn tới, cuối cùng ta được 2 đảo, mất 1. Đó là thiên anh hùng ca đẫm máu của quân đội nhân dân. Chứ có nước nào lấy được đảo của VN mà không phải mất máu. Chính bác chứ không phải em mới buông lời sỉ nhục quân đội nhân dân VN.
  4-Dĩ nhiên ta và Tàu hiểu rõ rồi, những âm mưu của tàu cũng là nhà nước ta tập hợp trong quyển sách về biên giới năm 1979 chứ đâu. Chưa kể các bài học lịch sử từ rất sớm, hay những câu truyện đã được đưa vào nhưng năm học tuổi thơ để nâng cao cảnh giác ngay từ tấm bé. Và đó là kẻ thù, ta và TQ hiểu nhau rồi. Vậy còn kẻ dâm sau lưng thì sao ?. Con dao đâm sau lưng cũng rất khó lượng, mà lịch sử của ta cũng chứng minh, nhưng vùng rộng lớn như ba Bình của Đài, Karayaan, Parawan của Phim, Luiose, Karai..và thậm chí cả HS nữa, đều bị mất bắt đầu từ con dao đâm sau lưng. Đau xót nhất là Ba Bình (đảo duy nhất có thềm lục địa) và Karayaan (với lượng dầu gấp 3 lần TQ khai thác ở Biển Đông) mà Phi và Đài không tốn một giọt máu. Mà kẻ đứng sau thì ai cũng biết, liệu Hoa Kỳ có tha cho chúng ta nếu chúng ta đụng đến họ không ?
  CLBNBTD đã có những trương trình gì để cảnh giác Phi, Đài và kẻ đâm sau lưng này. HS là của VN vậy Ba Bình, Phú Lâm không phải là của VN sao. Biết bác Điếu Cày có quan hệ đặc biệt với các bác hải ngoại nên mới hỏi bác xem thế nào, để post bài nâng cao cảnh giác/ Vậy mà cũng khó như vậy sao ?
  5-Diễn nhiên một số bác thì đòi VN ủng hộ ly khai để làm đẹp lòng Hoa Kỳ, nhưng làm sao VN lại ủng hộ ly khai tây tạng khi mà chính VN cũng đang có vấn đề về ly khai, mà kẻ đứng sau thì đã rõ mặt, đó là đồng USD chứ đâu?
  "He also delivered an "action plan" to attendants and appointed some people to return to Vietnam to develop forces." The official daily said Ksor had "talked [b]about the backing of US president Bill Clinton]/b]" for his campaign for an independent state in the central highlands."
  http://www.1worldcommunication.org/usbasedgroupsbehindunrest.htm""
  Một lần nữa, con dao đâm sau lưng thì rất khó lường, trong khi bác Điếu đã có lần nào "dám nói" về kẻ đứng sau hay chưa?. Hay lại nhưtình trạng "áo mặc không qua khỏi đầu"?

  Trả lờiXóa
 8. @Oceo T : Việc tranh chấp chủ quyền ở quần đảo Trường sa bao gồm nhiều nước.Ngay khi đang đàm phán với Tàu không quân Phi đã dập nát những công trình xây dựng của Tàu trên vùng đá Vành khăn.Họ đưa người ra lập trang trại,xây dựng sân bay...Họ cứng rắn và tập trung nhiều tài lực để khẳng định chủ quyền.Ngay trong Blog này đã có đủ những bài trên.Trong việc tranh chấp chủ quyền giữa 6 nước tại đây,nếu 200 ngàn tỷ ăn cắp của dân được đầu tư cho quân đội thì thiếu gì tàu ngầm,tàu chiến.Việc Tàu chiếm Hòang sa năm 74 cùng với những tuyên bố của VN là một nỗi nhục không thể rửa sạch.
  Việc Ba Bình ngay khi Đài Loan xây dựng nhà VN đã không làm gì cả cho tới khi họ xây xong,báo chí phỏng vấn về phản ứng của VN Lê Dũng mới "cực lực phản đối".Tiếp sau đó là việc xây đường băng sân bay cũng vậy.Cái băng của Lê Dũng cứ lặp đi lặp lại nhiều lần...mà chẳng có việc làm cụ thể.
  Chúng ta cần nhận rõ kẻ thù chính của dân tộc VN là cộng sản Tàu với chính sách bành trướng của nó.Từ hàng ngàn năm chưa bao giờ Tàu từ bỏ âm mưu thôn tính VN.Oceo T nên đọc cho hết tài liệu về Tàu của NXBST năm 1979.Đừng cố ngụy biện cho những sự thật.
  [Năm 1988, ta với Trung cùng phát hiện và dành nhau 3 bãi đá, ta được 2 mất một.]
  Ngụy biện kiểu này thì hết chỗ nói rồi.Thủ hỏi mọi người am hiểu ở đây xem sau năm 1975 VN quản lý bao nhiêu đảo ở Trường sa,trong đó có bãi Gạc Ma,bây giờ còn bao nhiêu đảo.Tàu đưa quân tấn công thảm sát hải quân của ta ở đó với nhiều bài viết báo chí đã đăng tải công khai mà bây giờ lại nói "ta với Trung cùng phát hiện và dành nhau 3 bãi đá, ta được 2 mất một".Thật đau xót cho những cho những chiến sĩ anh hùng đã ngã xuống để bảo vệ từng tâc đất của Tổ quốc nay lại bị những người như Oceo T đánh tráo khái niệm bảo vệ thành tranh dành.
  Điều nhục nhã là ngay khi Tàu tuyên bố thành lập Tam sa thì bọn tay sai của Tàu ở Việt nam đã đàn áp biểu tình và những người phát biểu chống Tàu.Khi cả thế giới lên án Tàu đàn áp man rợ,bắn thẳng vào những người biểu tình tay không tấc sắt và tẩy chay ngọn đuốc ô nhục của Tàu thì bọn tay sai Tàu lại hý hửng rước nó vào VN trong khi Đài Loan lại cấm không cho ngọn đuốc đi qua lãnh thổ của họ.

  Trả lờiXóa
 9. @Oceo T :Như vậy chính bác Điếu đã công nhận với mũi dao đâm sau lưng của Hoa Kỳ????? tranh luan kieu gi the nay?

  Trả lờiXóa
 10. 1-Hãy nghe lời hạm trưởng quân đội VNCH nói : đại lý lúc đó Hoa Kỳ với TQ đã bắt taqy đi đếm với nhau. Không có lý nào hạm đội Nam Hải vượt biển đông mà Hoa Kỳ không biết.
  2-Phi, Đài đã không tốn 1 giọt máu để có những vùng quan trọng của ta trước 1975. Thời chính quyền Ngô Đình Diệm, em công nhận là đã phản đối rất quyết liệt nhưng sau đó Ngô Đình Diệm vì trái ý Hoa Kỳ nên bị ám sát chết rồi
  3-Phi vừa rồi lại khẳng định chủ quyền. Phải chăng Phi họ làm vậy vì họ biết Hoa Kỳ là đồng minh truyền thống của họ và sẽ không tha cho VN nếu VN đụng đến họ. Chỉ có nhà nước VN lên tiếng. Ngay cả 1 số các tổ chức "cực đoan" cũng chưa thấy đề cập đến Karayaan ?. Tại sao?. Có phải chăn vì "áo mặc không qua khỏi đầu". Ngay cả CLBNBTD đã có phải đề cập đến vấn đề này chưa.
  4-Cuối cùng, Hoa Kỳ chống lưng cho Dega thì có dẫn chứng, khi VN còn tỉnh táo thì không sao. Lỡ xảy chân một cái là lâm vào tình trạng Kosovo ngay thôi. VN cũng có kinh nghiệm rồi, 27 triệu hố bom, 5 triệu nạn nhân chất độc da cam...phải chăng chưa gây nên sự chú ý của bác Điếu Cày
  Vậy, cảnh giác là điều đương nhiên, ke thù trước mặt thì ta thấy, nhưng mũi dao xau lưng là khó lường. Vùng Ba Bình, Luose, Karayaan, Paraawan, ...thậm chí cả Hòang Sa nữa, đều xuất phát từ mũi dao đâm sau lưng (những vùng này ta mất trước năm 1975).
  Dĩ nhiên, muốn quốc tế hóa thì phải mời quốc tế vào, trong đó Hoa Kỳ là một cực rất quan trọng, nhưng cảnh giác thì vẫn phải cảnh giác chứ. Em không thắc mắc là tại sao không có vận động, tuyệt giao, ngăn cản giao thương, hay biểu tình gì gì với Hoa Kỳ, Phi, Đài, hay xung phong đối đầu với những nước đó. Em chỉ thắc mắc là tại sao CLBNBTD lại không hề đả động đến những cái như vậy để nâng cao cảnh giác. (Kể cả vụ Dega nữa)?. Phải chăng "áo mặc không qua khỏi đầu", cũng giống như Nguyễn Văn Thiệu trước đây, có thể hô hào TQ này nọ nhưng chưa bao giờ bày tỏ ý kiến về Ba Bình, hay để mất Karayaan cho Phi ?. Để rồi khi có sự mặc cả đi đêm giữa các nước lớn, khi Hoa Kỳ trở bàn tay thì...lật nhào.
  Đó ý nghĩa của câu nói "đâm sau lưng" là vậy.

  Trả lờiXóa
 11. Quan ngu, dân hèn, nước nhục!

  Trả lờiXóa
 12. OceoT : Tôi xin mạn phép so sánh thế này. Mỹ là 1 anh nhà giầu có học hành, có hiểu biết. Khi hợp tác sẽ theo xu thế 2 bên cùng có lợi. Còn TQ là 1 thằng cha ra vẻ giầu có, trong khi tài sản nhờ bảo kê ăn cướp mà có. Hãy so sánh, để tìm ra người nào khá hơn người nào mà chơi. Người khôn chơi với người mang lại cái lợi cho mình. Kẻ ngu thì khúm núm chọn loại côn đồ để nó đè đầu cưỡi cổ. Cái họa rành rành ra trước mắt, mà vẫn đâm đầu vào, thì còn là đại ngu nữa.
  Cái mà Oceo thắc mắc, là tại sao ko phản đối Hoa Kỳ trg khi mọi người phản đối TQ. Tôi cho rằng, Hoa Kỳ là 1 đất nước tử tế. Người dân của họ cũng tử tế. Chúng ta đọc báo chí và bị áp đặt quan niệm 1 chiều quen rồi. Hãy để ý mà xem, báo chí khi nói về TT của Mỹ chỉ đăng 1 cái tên : Bill, hoặc Bush. Trong khi sẵn sàng gọi Ông SADAM,(chỉ thiếu gọi ÔNg Billaden). Tôi ko bàn về việc ai hơn ai, nhưng rõ ràng, cùng là lãnh đạo của các quốc gia, cần có sự tôn trọng như nhau. Hoặc giả đọc các bài bình luận về thời sự quốc tế trên báo An ninh và Công an nhân dân. Đó là các bài viết dùng lời lẽ xỏ lá, thể hiện rõ ràng sự miệt thị, và mang tính cá nhân, chứ ko xét trên sự kiện để đưa ra bình luận.
  Ảnh hưởng của những việc làm trên rất rõ. LÀm cho độc giả có ác cảm với nước Mỹ, kể cả khi họ hoàn toàn ko biết bất cứ 1 động thái nào của Mỹ.
  Khi nền kinh tế của VN chao đảo, luôn luôn là 1 lời biện hộ bịp bợp. "Nền kinh tế Mỹ có dấu hiệu suy thoái" nhưng suy thoái thế nào và suy thoái đến đâu thì hoàn toàn ko nói được.
  Tôi đã chẳng còn tin vào hiện tại của những gì nhà nước VN nói, nghi ngờ những gì lịch sử viết, và ko tin những gì bộ máy tuyên truyền viết xấu cho ng khác nữa. Đến bản thân mình còn ba hoa bốc phét thì tha gì mà ko nói xấu người khác xuống tận bùn đen.
  Xem xét sự kiện & tự mình đánh giá là tốt nhất. Nhưng muốn có thể tự đánh giá, hãy cố gắng tìm cho đầy đủ các dữ kiện, rồi tổng hợp lại và nhận xét.
  Mỹ có thể ác, nhưng ko thể bằng TQ ác với mình. Mỹ muốn hợp tác với VN, còn TQ muốn ăn sống nuốt tươi VN. Vậy nên đuổi thằng đến giúp mình, chửi bới nó, để tươi cười hôn hít thằng đang gí dao vào cổ cả lò cả ổ nhà mình chăng.

  Trả lờiXóa
 13. Ước mơ Dân Chủ Nhân Quyền18:22 5 tháng 4, 2008

  Hoàn toàn đồng ý với bác Điếu cày, (I second the motion).
  Nước ta xưa, từng bị giặc Tàu đô hộ hàng ngàn năm, nếu không nhờ những anh hùng (bậc Tiền Nhân) và dân chúng VN đã không sợ giặc, và không cam tâm làm nô lệ cho chúng mà đứng lên đuổi chúng khỏi bờ cõi, chỉnh đốn lại sơn hà.
  Vì phước bạc, nên sanh ra một tên họ Hồ (mạo danh tính) nhiều tham vọng, gian ác, đã bán linh hồn cho quỷ đỏ đưa tà giáo Cộng Sản ngoại lai về áp đặt lên đất nước. Trải qua gần 70 năm dưới sự cai trị của thái thú đồng chủng do bọn Tàu đỏ lấn chiếm lần từng khu đất, biển, đảo còn đưa di dân nghèo của giăc Tàu vô trà trộn chung sống với dân ta. Đặt ra biết bao nhiêu luật lệ để âm thầm "Đồng Hoá" nhân dân VN với dân Tàu.
  Chúng cũng âm thầm huỷ diệt những Văn hóa, thay đổi Lịch Sử, lấn chiếm địa dư, đặt ra chế độ "Ngu Dân" để ngăn chặn nhân tài, xây thêm nhiều ngục tối để diệt trừ những người thông minh sáng suốt nhận ra lối cai trị tàn độc làm xói mòn đất nước của chúng.
  Nhờ ơn Trời Đất, các Anh Linh của Tiền Nhân nên Đảng CS chỉ có 3 triệu rất ít so với dân số Việt Nam. Bá quyền chỉ có thể thay được phần nào giọng nói...chớ không thể thay đổi đưọc lòng yêu nước truyền thống ngàn năm của dân tộc Tiên Long!
  Hãy thức dậy, Trời đã Bình Minh rồi, Dậy mà Đi Các Bạn Việt Nam ơi!
  "Non nước Việt, không để Tàu xáp nhập,
  Nhớ ngàn năm, đã bầm dập... đau thương...
  Tỉnh thức đi! giòng Lạc Việt kiên cường!
  Hai chín, tháng tư (29.4.08) lên đường tranh đấu !"

  Trả lờiXóa
 14. @Bác Điếu cày:
  1-Cái mà chúng ta ủng hộ là ủng hộ chống chủ nghĩa ly khai. Bởi vì bản thân ta cũng có những vấn đề về ly khai. Nếu đất nước tan vỡ thì cũng như người bị cụt tay cụt chân, mà cụt tay cụt chân thì quả là thiệt thòi lớn. Bàn về chuyện ly khai đất nước phải nhân mọi dịp mà cảnh giác, chứ sao lại bảo là "đánh lạc hướng dư luận" ?. Nếu không muốn người khác có ý kiến thì bác nên bảo "Hoa Kỳ" bỏ việc chống lưng cho Dega đi
  "He also delivered an "action plan" to attendants and appointed some people to return to Vietnam to develop forces." The official daily said Ksor had "talked [b]about the backing of US president Bill Clinton]/b]" for his campaign for an independent state in the central highlands."
  http://www.1worldcommunication.org/usbasedgroupsbehindunrest.htm""
  2-Trung Quốc họ tham vọng ai mà chả biết, ta cũng biết rõ rồi. Tuy nhiên TQ và ta không thể dọn nhà đi được, phải sống chung cho nên phải liệu đường đấu tranh là đương nhiên?. Nhưng sự thật cũng chứng minh rằng, những lần mất Karayaan, HS, bỏ qua cho Ba Bình, Luoise là lại từ bắt nguồn từ những con giao đâm sau lưng, . Mà cái con dao đâm sau lưng nó lợi hại thế nào thì một là nhìn vào sự mất mát của chính quyền Nguyễn V8an Thiệu thì biết, hai là nhìn vào thái độ e sợ, "áo mặc không qua khỏi đầu" của một số tổ chức "phản động", ngay cả việc cảnh giác bác Điếu Cày cũng là vô cùng khó khăn rồi ?. Nhân dịp Phi ra quyết định chủ quyền, vừa mới nêu ý kiến và đặt vấn đề về kẻ đứng sau Phi đã bị bác Điếu Cày mắng xối xả, tình hình Tây Nguyên phức tạp như vậy mà bác Điếu và các ổ chức "chống cộng theo kiểu chưởi" khác có bao giờ dám đụng đến ?. Phải chăng cũng tại vì "kẻ đứng sau", vì sợ "Áo mặc không qua khỏi đầu".
  3-Bạn bè của bác Điếu, tuy không dám đụng đến "kẻ đứng sau", chưa bao giờ nhắc đến Dega, nhưng sẳn sàng sĩ nhục quân đội nhân dân , người đang mặt đối mặt với quân thù, bằng những lời phỉ báng nhất, sẵn sàng sỉ nhục những nạn nhân chất độc da cam, sẵn sàng phai tin thất thiệt,( các bài post của bạn bác đều nằm ở phía trên, chắc em không cần quote lại)...Năm ngóai Việt Nam bỏ 1 tỷ đô la mua vũ khí thì cũng chính các bác "phản động" là người chưởi nhiều nhất (bác có thể xem lại bài trong BBC).
  Em không gọi bác biểu tình, hay làm phức tạp mối quan hệ Việt Mĩ, PHi, Đài...càng không kêu gọi chiến tranh chống Mỹ, xung phong chống Đế Quốc. Đối với họ ta phải cẩn thận và khôn khéo chư với TQ, nhưng 1 bài cảnh giác ề tây nguyên thì chỉ là bài cảnh giác thôi. Người Vn bộ không cảnh giác được với nguy cơ tan vỡ đất nước sao ?

  Trả lờiXóa
 15. @Uocmo: Tàu tham vọng, bá quyền, ai mà chẳng biết. Nhưng ta không thể dọn nhà đi đâu được nên phải liệu cách đối đầu, không thể lúc nào cũng hùng hổ "lấy chiến tranh nuôi chiến tranh". các bác ghét Tàu nên đòi VN chủ trương ủng hộ ly khai mà quên rằng, nếu VN có chủ trương này thì không chừng chết trước Tàu. Tàu chỉ có 1 tây, ta có 3 tây.

  Trả lờiXóa
 16. Dega chỉ có một dúm người dân tộc thiểu số, bị các đảng viên CS áp bức chiếm đoạt tài sản, đàn áp tín ngưỡng. Con giun cũng phải vùng lên, Đảng CS đã thổi phồng và lải nhải là Dega đòi tự trị. Làm éo gì có chuyện đó mà so sánh với Tây Tạng Tân Cương . Đúng là nói lấy được của bọn cướp ngày./

  Trả lờiXóa
 17. Trở lại tấm ảnh mà Bác Điếu cho là của tình báo Anh chụp bọn CA Tàu chuẩn bị mặc cà sa giả sư, em không nghe báo đài quốc tế nói đến. Bác điếu hoạc bạn nào có biết web-site nào bình luận và loan tin về chuyện này không?
  Phải kiểm chứng chứ không em sẽ cho là Bác vu oan cho họ Hồ đấy (*)
  (*)cẩm đào

  Trả lờiXóa
 18. Ai biết nơi ở hiện nay, thói quen đi lại của Nguyễn Việt Tiến xin thông tin cho chúng tôi biêt. Xin cảm ơn .

  Trả lờiXóa
 19. tội nghiệp Oceo, bạn nói tới mặt nào mà ko ai hiểu dc nói cái gì, họ lăng qua cái khác, chán.

  Trả lờiXóa
 20. @ Oceo T : Đừng đánh lạc hướng dư luận.Hãy nói về cái lễ hội nhục nhã sắp tới ủng hộ cho một chính quyền Trung cộng mang quân đội và xe tăng bắn vào dân chúng Tây Tạng biểu tình tay không tấc sắt.Về cái chính quyền mang xe tăng đến cán hàng vạn sinh viên ở Thiên An Môn.Hãy nói đến phong trào tẩy chay Olympics đang diễn ra khắp thế giới.Đừng quên kẻ thù lâu đời và lớn nhất của dân tộc VN là Tàu đấy.
  Hãy tranh luận vào nội dung bài viết xem có đúng chính quyền của ông Hồ Cẩm Đào đang ngồi trên đống lửa không?

  Trả lờiXóa
 21. OceoT@ Bạn luôn nhắc đến "đồng đô la sau lưng" khổ quá, nào có ai được xu nào đâu

  Trả lờiXóa
 22. @Dega có lợi hại không và lợi hại như thế nào thì phải hỏi đồng Đola và âm mưu chống lưng đằng sau đấy chứ. Nếu không lợi hại thì làm sao có được "backing of US president". Ta chỉ biết những lần can thiệp của US president tiền nhiệm đã để lại 27 triệu hố bom và 5 triệu nạn nhân chất độc da cam. Nếu không lợi hại thì tại sao, trưởng ban chỉ đạo Tây Nguyên là đương kim đại tướng, bộ trưởng bộ công an, và trước đó nữa là đương kim thủ tướng.
  Nếu không lợi hại thì tại sao bác Điếu Cày và bạn bè lại cân nhắc khi đụng đến ?. Và thậm chí không dám đụng tới 1 lời. Trước nguy cơ tan vỡ đất nước, bác Điếu Cày và bạn bè tuy suốt ngày chưởi ra rả QĐND nhưng có bao giờ dám đụng đến đồng đôla đúng sau không ?,

  Trả lờiXóa
 23. Vấn đề bác Oceo T nhắc đến là VN ko nên ủng hộ li khai. Vì nếu có tiền lệ ở 1 nước nào đó, hẳn ở VN cũng sẽ nổi dậy đòi ly khai như vùng Tây Nguyên, các dân tộc Chăm phải ko. Theo ý kiến của cá nhân tôi, thì nếu như nhà nước có thể lo cho người dân sống đầy đủ đàng hoàng, thì có đuổi người ta, người ta cũng ứ đi. Ví như bây giờ rất nhiều người phải chạy tiền để được vào các nước tiên tiến. Còn khi người dân đòi ly khai, vấn đề cơ bản là chính phủ đối xử với họ tệ bạc quá. Và bản thân họ đang được sống theo 1 khuôn mẫu của bao năm nay, giờ đồng hoá họ theo người Kinh, hẳn là họ phản đối.
  Nếu người dân trong nước đòi ly khai, hẳn cái vựa lúa của Vịêt Nam sẽ vơi đi đáng kể. Hẳn là cái nền kinh tế vốn èo uột sẽ càng đi xuống thảm hại...vv và vv. Nhưng nhìn thẳng vào sự thật, chúng ta cũng chẳng yêu đương gì các dân tộc đó (chính quyền ý), chẳng qua vì lợi mà phải giữ.
  Bác Oceo T hẳn nhớ câu này "Há miệng mắc quai". Nhưng 1 Trường Sa đang trong thời gian tranh chấp hẳn dễ thương lượng để lấy lại chủ quyền, hơn là 1 Tây Nguyên liên tục đòi ly khai nhưng đã bị những chiến lược cực bài bản của nhà nước dập tắt. Và tôi cho rằng 2 vấn đề này đều khó như nhau. VN ko bao giờ cho phép TN ly khai hoặc tỏ ý muốn ly khai. Và TQ sẽ ko bao giờ nhả Trường Sa ra.
  Việc ủng hộ hoặc tẩy chay Mỹ là tuỳ theo quan điểm và sự cấp bách mà mỗi người nhìn nhận.
  Nói về vấn đề chất độc da cam. Tôi ko phải là 1 người vô cảm. Tôi đọc những bài viết về những con người nghèo đến cùng cực, 6 đứa con điên cả 6, bản thân người cha là thương binh 1/4, cả nhà chỉ trông vào 150.000 tiền trợ cấp ở 1 tỉnh xa xôi tít tắp, họ nghèo qúa phải kéo nhau lên núi ở. Tôi tự hỏi vai trò của Nhà nước ở đâu, vai trò của Mặt TRận ở đâu, vai trò của Quỹ người nghèo ở đâu. Nhà nước đã đối xử với những người đổ xương máu ra phục vụ lý tưởng của chế độ vĩ đại như thế ư.Bản thân nhà nước khi tổ chức cho họ đi kiện cáo, là vì mục đích chính trị hay thực sự vì yêu nước thương dân?
  Đòi hỏi những người Mỹ phải sám hối về những gì họ đã làm cho ta.Trong khi ta ko thể chứng minh rằng đó là lỗi của họ? Tôi ko nói rằng người Mỹ vô tội trong vụ việc này. Nhưng để buộc tội họ, anh hãy chứng minh đi??
  Thứ 2, cho dù ngày xưa có rất nhiều chất độc mầu da cam. Vậy ngày nay, ngày ngày người ta chấm thuốc dịêt cỏ (chính là chất mầu da cam) vào cà chua, cam, soài, đu đủ, chuối, phun thuốc kích thích lên rau quả, ướp phân ure vào cá, phun thuốc diệt kiến vào gạo...vv.. làng ung thư ngày mọc lên càng nhiều. Vậy là ai hại ai đây.
  Nói cho cùng, VN là 1 nước yếu về quân sự, kém về kinh tế. "ốc ko mang nổi ốc, lại đòi mang cả cọc đựng rêu" hết thời để hoang tưởng rằng chúng ta là cái rốn của vũ trụ rồi. Lo cho mình trước, rồi hẵng lo chuyện bao đồng thiên hạ. Biểu tình khi hàng xóm đánh nhau trong khi cướp vào hiếp cả nhà thì ngồi im, chỉ làm cho thiên hạ cười vào mặt.

  Trả lờiXóa
 24. Oceo T: Thì ra bác là NiMarxNijesus, 1 thành viên lão làng của X_Cà. Lâu quá rồi tôi ko vào đựơc X. Buồn thế.
  Quay trở lại chuyện TQ. Bác viết"Chúng ta chả có gì phải sợ Tàu trên mặt trận thông tin, tuyên truyền cả, chúng ta cũng không sợ gì về những biện pháp trừng phạt kinh tế hay ngoại giao của Tàu mà ngược lại, chính Tàu mới là sợ chúng ta tẩy chay kinh tế cũng như gây cho họ thêm khó khăn về ngoại giao quốc tế".
  Tôi có đọc 1 câu của Tq thế này "Nước lớn ko cần ngoại giao" quả thực là thế. Trên phương diện Báo chí mà nói, thì TQ nói với ta thế này thế nọ. Nhưng thực chất, 100% lượng tiền giả của VN đều nhờ TQ sản xuất, chẳng lẽ nó lại cho không. Nên nó mới bán rẻ như cho, nhằm tuồn vào VN phá hoại kinh tế. Chẳng nó thì ai, đóng cửa khẩu vô duyên vô cớ làm hỏng hết hoa quả xuất khẩu. KO phải nó, thì hoá chất độc hại sao có thể rẻ đến mức vô lý thế. Ngay cả Đ cũng hết sức cảnh giác với ông anh láng giềng này.
  Bác luôn bài bác người Việt ở hải ngoại rằng họ ko làm gì để giúp nước nhà. Như vậy là ko công bằng. Tôi đã thấy họ bỏ công bỏ vịêc đi biểu tình vì ng dân trong nước. Họ gửi những hình ảnh mà nhà nước cấm đoán bưng bít, cho thế giới biết sự thật. Đừng nói rằng họ bêu xấu nước ta vì 1 mục đích sau lưng nào đó. Các cụ dạy rồi "Tiên trách kỷ, hậu trách nhân" có xấu thì người ta mới nói. Chẳng phải dưng ko họ dựng chuyện ra làm gì. Bảo tôi bỏ làm 1 ngày, đi hàng trăm km rồi tụ tập dưới trời mưa gió bão tuyết để biểu tình cho 1 nơi xa tít mù tắp nào đó, cũng khó. Chẳng phải ai cũng sẵn lòng làm vịêc đó đâu.

  Trả lờiXóa
 25. He also delivered an "action plan" to attendants and appointed some people to return to Vietnam to develop forces." The official daily said Ksor had "talked [b]about the backing of US president Bill Clinton]/b]" for his campaign for an independent state in the central highlands."
  http://www.1worldcommunication.org/usbasedgroupsbehindunrest.htm"
  Guong kosovo moi day thoi

  Trả lờiXóa
 26. @anamit: bài đó là của bác NiMarxNijesus, tớ trích lại nên phải ghi tên tác giả.

  Trả lờiXóa
 27. thằng trung cộng năm nay nhục quá,...chết cha mày đi.... Nhưng mà mấy ông to vietnam mình lại để cho nó đưa >10 thằng du kích để nó đánh dân mình.
  Sao mà nó ngu thế này cơ chứ.

  Trả lờiXóa