24 thg 5, 2007

Khoe cái quán ăn Huế!

Mi Tau quán

Cuốn tôm chua

Đông sương dừa

Giống như tên quán, cách trang trí, khung cảnh quán mang không khí gần gũi, ấm cúng với những bạn thân xưng hô nhau "mi - tau" (mầy, tao) theo kiểu của người Huế.

Những bức ảnh biểu đạt đất cố đô được phóng to chiếm cả mảng tường. Trên bàn ăn, bệ cửa bày đủ loại sách, tạp chí giới thiệu về vùng đất thần kinh này.

Giữ gìn và phát triển ẩm thực truyền thống Huế là ý tưởng chính của quán Mi Tau. Chẳng hạn, món cuốn ruốc tôm chua, rau củ gồm khoai lang bí, khoai lang dương ngọc, rau muống lấy phần đọt non với một ít bún và rau thơm cuốn bánh tráng với con tôm chua và thịt ba chỉ cắt lát. Thú vị hơn là thêm một tí ruốc kho sánh đặc. Vị chua, ngọt, béo, bùi như hoà thành một hỗn hợp cứ thấm dần trong miệng.

Những món như bún bò, bánh bèo, nậm… đậm hương vị quen thuộc nhưng vẫn thanh, vẫn thoang thoảng mùi của ruốc, của nước mắm. Món tráng miệng có đông sương dừa, rau câu ngọt nhẹ và thơm.

Q.T

Giá tham khảo: Ruốc tôm chua: 30.000đ/phần; Bún bò: 25.000đ/phần; Bánh nậm, bột lọc, ít: 15.000đ/phần; Đông sương dừa: 18.000đ/phần

Địa chỉ: MI TAU Quán, 6/33 Cách Mạng Tháng Tám, Q.1 - ĐT: 8272856

9 nhận xét:

 1. đọc qua đã thấy thú vị rồi, sẽ ghé thăm trong một ngày gần đây, đem theo gì để được giảm giá hè

  Trả lờiXóa
 2. @Tuệ Hoan: hai là ... đấy(hai là anh đã thu tiền PR cho quán này). hà hà
  @Bito :Đem theo cái hình này thì mấy đứa chạy bàn nhanh chân hơn thôi,còn giảm giá thì chưa bít.
  Vì anh là chủ nhà chứ không phải chủ quán.

  Trả lờiXóa
 3. một là cái quán này của anh, hai là anh đã thu tiền PR cho quán này. hà hà

  Trả lờiXóa
 4. @ HANH NGUYEN :Tuy ở Sài gòn nhưng món Huế ở đây là do dân Huế gốc làm mà.Đã qua kiểm định rồi, đúng gốc hoặc y chang gốc vậy đó.Bạn không tin hả ? đến thử coi.!!!
  @Hổ:Ăn như Hổ mà vào quán Huế bực là phải rùi.Vua chúa ngày xưa ăn mỗi thứ một chút và ăn nhiều món nên làm món ăn ít thôi.Ngày nay bán cho "nhân dân anh hùng" thì phải làm tô bự chảng mới hợp phải không.Hổ đã tới tham quan rồi sao???

  Trả lờiXóa
 5. Người này ở đâu ra mà comment cho me ?Làm sao biết đc cái món Huế đặc biệt thế nào mà nói nghe rành quá vậy? Dù sao vẫn thích ăn bún mắm nêm ở đường Bà Triệu- Huế. Bánh canh cá lóc ở gần trường Đống Đa, Lý Thường Kiệt và ăn cơm bún hến ở Trương Định hay cồn Hến... Ở Hà Nội,món Huế nhàn nhạt. Còn SGòn (nghe nói) cũng không đúng vị mấy đâu.

  Trả lờiXóa
 6. Ăn món Huế ngon nhưng mà bài trí cầu kỳ và chỉ có 1 xiu đồ ăn , bực cả mình !
  Ăn mắc hơn là ăn món Bắc hay món Nam .

  Trả lờiXóa
 7. Tiệm tạp hoá19:54 6 tháng 7, 2007

  Tui là lọai thành kiến nặng ký, Nam kỳ chính hiệu 5 đời. Nhưng món Huế phải có mấy O nữa mới thấy thích, thích mới thấy ngon, ngon mới thấy Huế, Huế mới có không khí mà ăn. Hôm nào ghé ăn coi sao. Kén ăn như mấy Mệ đây, làm dâu có nổi không? Khi mô có kẻ vô ăn xong bỏ đi ra không trả tiền là tui đó.Coi chừng, tui không xin thêm, bớt chi mô. Không nói tiếng Huế cũng không trả tiền, nói nhanh quá không hiểu kịp cũng kô trả tiền.

  Trả lờiXóa
 8. Mời bác đến chơi,toàn Huế,100% Huế từ ngoài vào trong,từ trên nhà xuống bếp.Tranh ảnh cũng Huế,sách cũng Huế.Toàn Huế!Chúc bác ngon miệng.

  Trả lờiXóa
 9. Tiệm tạp hoá20:59 8 tháng 7, 2007

  Được rùi, cám ơn, quán bán suốt ngày ha?

  Trả lờiXóa